thiet ke cua so 4

Thiết kế cửa sổ hợp phong thủy đón tài lộc thịnh vượng

Cửa sổ không chỉ là nơi đón gió, đón ánh nắng mà còn là “cửa ngõ” dẫn lưu tài lộc, thịnh vượng theo phong thủy. Trong bài viết này, Thịnh Phát sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về kích thước, hướng, số cửa và những điều cần lưu ý để cửa sổ hợp phong thủy, từ đó giúp thu hút may mắn, xua đuổi đi những tà khí, xui xẻo.

thiet ke cua so 4
Cửa sổ là “cửa ngõ” dẫn lưu tài lộc, thịnh vượng theo phong thủy.

Cửa sổ có tác dụng gì?

Cửa sổ chủ yếu để thông khí hoặc thông quang đưa ánh sáng và không khí ngoài trời vào không gian bên trong. Cửa sổ còn được dùng để trang trí, tạo sự cân đối và họa tiết cho công trình kiến trúc.

Ngoài những tính năng truyền thống, cửa sổ hiện nay còn có hiệu quả chống bụi, chống ồn và cách nhiệt tốt. Tính năng này giúp tạo ra không gian sống yên tĩnh, thoải mái trong môi trường đô thị ồn ào, khói bụi và tiết kiệm điện năng khi sử dụng điều hòa làm mát hay sưởi ấm cho căn phòng.

Trong phong thủy nhà ở, cửa sổ nhà được coi là “đôi mắt” của ngôi nhà là nơi quan trọng dẫn khí và điềm tốt – xấu vào trong nhà.

thiet ke cua so 3
Cửa sổ nhà được coi là “đôi mắt” của ngôi nhà, nơi dẫn lưu điềm tốt – xấu ra vào.

Trang trí cửa sổ hợp phong thủy đón tài lộc thịnh vượng

Kích thước cửa sổ theo phong thủy

Kích thước cửa sổ hợp phong thủy cũng phải tương quan với kích thước cửa chính và diện tích của căn phòng. Cửa sổ ở nước ta thường có kích thước cửa sổ theo tỉ lệ 1:7, có thể tính toán dựa theo độ sâu của gian phòng để tính kích thước cửa.

Theo phong thủy, phòng có một mặt tường có thể mở được cửa sổ với chiều cao của khung cửa sổ nằm trong phạm vi ½ chiều sâu của căn phòng.

Đối với những căn phòng rộng có hai bức tường đối xứng nhau có thể thiết kế chiều cao cửa sổ chỉ cần đạt 1/4 chiều sâu hiệu quả của căn phòng.

Chọn kích thước cửa sổ theo thước lỗ ban thì mép dưới của cửa sổ cao hơn nhưng không được quá 2,2m và thấp nhất từ 83cm trở lên.

thiet ke cua so 1
Kích thước cửa sổ phải tương quan với kích thước cửa chính và diện tích của căn phòng.

Hướng cửa sổ hợp phong thuỷ 

Nếu cửa sổ của ngôi nhà có kích thước lớn, cửa sổ phải được đặt ở các hướng Nam, Đông Nam để đón ánh sáng tự nhiên và gió mát vào mùa hè, đây cũng là hướng hợp phong thủy. Chỉ nên quay cửa sổ về hướng Tây, Tây Bắc khi thời tiết lạnh và nhằm giảm bớt gió rét vào mùa đông.

Cùng với đó, không nên bố trí cửa sổ liền kề đầu giường hoặc đối diện với giường vì trong phong thủy nhà ở người ta xem cửa sổ là nơi thoát khí. Nếu đặt cửa sổ như vậy sẽ không tốt cho khí lực, khiến bạn ngủ không ngon giấc và dễ ảnh hưởng đến sức khỏe về sau. 

Cũng không đặt cửa chính đối diện với cửa sổ. Do các dòng khí trong phong thủy thường lưu chuyển theo đường thẳng nên việc đặt cửa chính và cửa sổ đối diện nhau sẽ khiến năng lượng ngũ hành liên quan đến tiền bạc, may mắn đi vào cửa chính sẽ ra ngoài theo đường cửa sổ. 

thiet ke cua so 6
Đừng quên đặt cửa sổ đúng hướng để gia tăng vượng khí vào nhà.

Số lượng cánh cửa sổ trong phong thủy

Số cánh của cửa sổ cũng mang ý nghĩa phong thuỷ đấy. Ví dụ:

  • Cửa sổ 1 cánh gọi tượng trưng là cửa sổ Bối Âm. Cửa một cánh thường chỉ được đặt ở những khu vực không quan trọng về mặt phong thuỷ như nhà kho, tầng trệt của thiết kế nhà phố.
  • Cửa sổ hai cánh gọi là Nghênh Phúc Trường Thọ.
  • Cửa ba cánh là Tam Dương Khai Thái.
  • Cửa bốn cánh là Tứ Quý.

Dựa vào ý nghĩa trên, bạn nên lựa chọn số lượng phù hợp để mang lại được nhiều tài lộc cho gia đình mình.

thiet ke cua so 2
Số cánh của cửa sổ cũng mang ý nghĩa phong thuỷ.

Màu sắc cửa sổ hợp mệnh gia chủ

Màu chủ đạo của cửa sổ không những phải hài hòa với tổng thể mà còn phải phù hợp với bản mệnh của gia chủ. Có như thế mới giúp gia đình gặp nhiều điềm lành.

Trang trí cửa sổ hài hòa với tổng thể ngôi nhà

Những thứ cân xứng, hài hòa luôn mang lại những điều tốt đẹp, Các khung cửa sổ được trang trí hợp mắt với cấu trúc, phong cách toàn bộ ngôi nhà góp phần mang lại tài lộc, may mắn cho gia đình.

Nếu theo đuổi không gian hiện đại, thì khung sắt hay inox là những gợi ý bạn có thể tham khảo. Còn nếu không gian nhà bạn có phong cách cổ điển, những chiếc khung làm từ nhôm đúc là lựa chọn lý tưởng. Không chỉ giúp không gian thêm phần đẳng cấp, khung cửa sổ nhôm đúc còn có ý nghĩa to lớn về mặt phong thủy. Vì nhôm đúc rất dễ tạo hình nên bạn có thể chế tác họa tiết theo ý thích của mình để gia tăng vượng khí, lộc tài.

Liên hệ ngay với Thịnh Phát để được tư vấn kỹ hơn.

thiet ke cua so 5
Những chiếc khung làm từ nhôm đúc giúp không gian thêm đẳng cấp và thu hút tài lộc tốt.

Trên đây là những cách thiết kế cửa sổ hợp phong thủy đón tài lộc thịnh vượng. Những ô cửa không chỉ là nơi lưu thông không khí cho không gian thoải mái, dễ chịu mà còn đem lại những vượng khí cho ngôi nhà. Vậy nên áp dụng những lưu ý được chia sẻ trong bài nhé.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *