mau son cong hop phong thuy 1

Cách chọn màu sơn cổng hợp phong thủy giúp thu hút may mắn tài lộc

Cánh cổng là bộ mặt của ngôi nhà, là sợi dây liên kết trực quan nhất giữa không gian riêng tư và thế giới bên ngoài. Và màu sơn cổng không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ mà còn tác động trực tiếp đến tài lộc theo phong thủy. Vậy, làm thế nào để chọn màu sơn cổng hợp phong thủy nhưng vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ cho ngôi nhà? Bài viết dưới đây của Thịnh Phát chắc chắn sẽ hữu ích với bạn.

mau son cong hop phong thuy 1
Màu sơn cổng tác động trực tiếp đến tài lộc theo phong thủy.

Phong thủy ngoại thất quan trọng như thế nào?

Các yếu tố bên ngoài ngôi nhà đóng vai trò quyết định cho sự hưng thịnh của căn nhà và chi phối các yếu tố bên trong. Nếu gia chủ chỉ chăm chút cho nội thất hợp phong thủy mà bỏ quên ngoại thất thì sẽ khiến cho căn nhà mất cân bằng và mọi nỗ lực bày trí bên trong trở nên vô nghĩa.

Vì sao nên chọn màu sơn cổng hợp phong thủy?

Màu sơn cổng có ảnh hưởng không nhỏ đến phong thủy của ngôi nhà. Trang trí cổng và hướng có màu sắc phù hợp có thể tiêu tán tà khí, thu hút cát khí cho nhà, hóa giải điềm xui, chuyện không lành. Do đó, khi mua và trang trí nhà cửa, việc chọn cửa là một phần không thể bỏ qua trong phong thủy.

Theo quan niệm phong thủy, chiếc cổng đóng vai trò như một cổng sinh khí, loại bỏ những cái cũ, cái xấu, tiếp nhận cái mới và tích lũy tài lộc, đón nhận sinh khí. Còn nếu chọn sai màu sơn cổng thì tài vận, vượng khí rất dễ bị sụt giảm hay tiêu tan. Vậy màu sắc nào phù hợp nhất để sử dụng cho gia đình?

mau son cong hop phong thuy 9
Màu sắc cổng phù hợp giúp thu hút tài vận, xua đuổi tà khí.

Cách chọn màu sơn cổng hợp phong thủy giúp thu hút may mắn tài lộc

Trong nghiên cứu phong thủy cửa cổng, màu sắc cổng tốt nhất nên tương sinh với mệnh của gia chủ. Để có lợi nhất cho vận may của gia đình, bạn nên chọn màu cổng với mệnh của người trụ cột trong gia đình.

Nếu gia chủ mệnh Kim

Theo ngũ hành tương sinh, Thổ sinh Kim – Kim sinh Thủy. Như vậy, nếu gia chủ mệnh Kim thì màu sắc cửa phù hợp nhất chính là màu tương sinh (vàng, nâu) và tương hợp (trắng, vàng ánh kim, bạc) với mệnh Kim của gia chủ.

Lưu ý không chọn sơn màu xanh lục, đỏ, hồng, tím… vì đây đều là những màu xung khắc với gia chủ mệnh Kim.

mau son cong hop phong thuy 2
Gia chủ mệnh Kim thì màu sắc cửa phù hợp nhất chính là màu tương sinh (vàng, nâu).

Nếu gia chủ mệnh Mộc

Theo vòng quay của ngũ hành Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Màu sắc phù hợp nhất với mệnh Mộc là màu của hành Thủy (tương sinh) gồm 2 gam màu chính là xanh lam và màu đen. Trong khi đó, màu bản mệnh (màu xanh lá) được xếp ở vị trí thứ hai ở khía cạnh phù hợp.

Vì hành Kim khắc Mộc nên gia chủ mệnh Mộc không nên chọn cửa màu trắng, bạc, vàng ánh kim. Ngoài ra, cửa màu vàng, nâu (hành Thổ) cũng không phải sự lựa chọn thích hợp do Mộc khắc Thổ.

mau son cong hop phong thuy 4
Cổng màu đen phù hợp với mệnh Mộc.

Nếu gia chủ mệnh Thủy

Màu sơn cổng phù hợp dành cho gia chủ mệnh Thủy là màu trắng, vàng ánh kim, bạc (hành Kim) hoặc màu bản mệnh là màu xanh lam, đen. Màu sắc nên tránh là màu đỏ, màu cam, màu tím (kỵ – hành Hỏa; Thủy khắc Hỏa) và màu vàng, nâu đất (tránh – hành Thổ, Thổ khắc Thủy).

mau son cong hop phong thuy 5
Màu trắng là màu sơn cổng phù hợp dành cho gia chủ mệnh Thủy.

Nếu gia chủ mệnh Hỏa

Tương sinh với hành Hỏa là hành Mộc, tương hợp với hành Hỏa là chính nó. Cho nên, màu cửa hoàn hảo nhất cho gia chủ mệnh Hỏa là màu xanh lá (hành Mộc). Bạn cũng có thể chọn màu đỏ, cam, tím (tương hợp) hoặc màu vàng, nâu (mệnh Thổ – tương hỗ).

Bên cạnh đó, chủ nhà mệnh này cần tuyệt đối tránh sơn cổng màu xanh dương (Hỏa kỵ Thủy).

mau son cong hop phong thuy 8
Mệnh hỏa cũng rất hợp với màu vàng, màu nâu.

Nếu gia chủ mệnh Thổ

Màu sơn cổng đẹp cho gia chủ mệnh Thổ bao gồm các màu đỏ, cam, tím (hành Hỏa) hoặc vàng, nâu (màu bản mệnh). Những màu không nên sơn là màu thuộc hành Mộc (xanh lá – Mộc khắc Thổ) và màu thuộc hành Thủy (xanh lam, đen – Thổ khắc Thủy).

Nếu nhà có nhiều hơn một trụ cột kinh tế, có thể chọn các gam màu trung tính như màu be hoặc xám – những màu sắc này vừa nhẹ nhàng vừa phù hợp với mọi người.

mau son cong hop phong thuy 3
Cổng màu nâu là lựa chọn lý tưởng cho người mệnh Thổ.

Những lưu ý khi chọn màu sơn cổng hợp phong thủy

  • Khi lựa chọn màu sơn cổng nhà cần tuân thủ đúng những gam màu phù hợp. Tránh sử dụng các gam màu kỵ với bản mệnh rất dễ gây nên bất lợi cho cuộc sống của gia chủ cũng như cả gia đình.
  • Màu sơn cổng phải có sự hài hòa với màu sơn tường xung quanh của ngôi nhà. Không quá khác biệt, tránh gây mất thẩm mỹ và không đồng nhất với kiến trúc tổng thể. 
  • Nên chọn các cổng có màu đơn sắc hoặc có thể kết hợp hai tông màu. Hạn chế kết hợp nhiều màu dễ gây rối mắt người nhìn và làm nhiễu loạn nguồn sinh khí vào nhà.
mau son cong hop phong thuy 6
Màu cổng phải có sự hài hòa với tổng thể kiến trúc.

Trên đây là cách chọn màu sơn cổng hợp phong thủy với mỗi bản mệnh, giúp thu hút may mắn tài lộc, xua đuổi tà khí, hóa giải điềm xấu. Hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình thiết kế, chọn lựa ngoại thất cổng nhà. Hiện nay, Thịnh Phát đang là đơn vị thi công cửa cổng sắt, inox và nhôm đúc với đa dạng màu sắc, kiểu dáng. Nếu bạn đang tìm một chiếc cổng đáp ứng cả mặt thẩm mỹ lẫn phong thủy thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi nhé.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *