lau dai nghin ty o ninh binh

Cổng nhôm đúc hơn 40 tỷ đồng của đại gia Ninh Bình

Đi quốc lộ 1A ngang địa phận huyện Gia Viễn tỉnh Ninh Bình, người ta không khỏi choáng ngợp trước sự nguy nga tráng lệ của tòa lâu đài hàng nghìn tỷ đồng này.

lau dai nghin ty o ninh binh
Ánh đèn thắp sáng cả một công trình nguy nga lộng lẫy

Được biết, tòa lâu đài được người dân nơi đây gọi là lâu đài Thành Thắng. Là nơi ở của đại gia Đỗ Văn Tiến – một doanh nhân kinh doanh xi măng tại Ninh Bình. Tòa kiến trúc được khởi công xây dựng năm 2016 với cảm hứng chính đến từ Nhà thờ Peter và những công trình ở Vatican (Italia) kết hợp với một số yếu tố thuần Việt và sở thích cá nhân của gia chủ.

cung dien ninh binh
Cảm hứng đến từ Nhà thờ Peter và các công trình ở Vatican

Bao quanh gia trang là những khoảnh vườn với trên 20 cây cổ thụ như thông, lộc vừng, tùng La Hán…, mỗi cây có giá không dưới một tỷ đồng. Nhiều cây trong đó được ông Tiến đích thân đi khắp các tỉnh thành như Đắk Lắk, Kon Tum mang về.

khong gian san vuon cua toa lau dai tai ninh binh
Cây cối được trồng trong sân có giá không dưới 1 tỷ đồng

Ông Tiến còn thể hiện sự quyền lực, giàu có bằng cách sử dụng toàn bộ gỗ gõ đỏ trong các chi tiết như trần, cột, kèo, gian thờ…đây là loại gỗ quý hiếm, tổng giá trị những chi tiết bằng gỗ này lên tới 100 tỷ đồng.

su dung go go do trong trang tri noi that
Cửa, cột, kèo, trần…sử dụng 100% gỗ gõ đỏ, thể hiện quyền lực trong trang trí nội thất

Ở trung tâm tòa nhà, các chi tiết chạm nổi trên trần đều được mạ vàng. Những bức họa về chúa và các vị thần được lồng ghép một cách khéo léo, mang tới cảm giác bình an cho gia chủ. Công trình này có nhiều phần được ốp đá Tây Ban Nha. Ở đây có một phòng nghe nhạc rộng khoảng 700 m2 với đủ bộ sân khấu, chứa được hơn 300 khán giả.

trung tam toa lau dai ninh binh
Nguy nga lộng lẫy, xa hoa là những gì người ta có ghể nghĩ khi ở bên trong tòa lâu đài này

Chủ nhân tòa lâu đài nghìn tỷ ở Ninh Bình này tiết lộ, để hoàn thành công trình này, ông đã phải đầu tư hàng nghìn tỷ đồng. Trong đó, chỉ riêng bộ cổng nhôm đúc nguyên khối đã có giá trị hơn 40 tỷ đồng – con số đủ sức làm người ta phải mắt chữ a mồm chữ o.

bo cong gia tri hon 40 ty dong
Bộ cổng nhôm đúc có giá trị hơn 40 tỷ đồng

Rực rỡ, xa hoa tráng lệ là niềm ao ước của bao nhiêu người nhưng theo ông Tiến – chủ nhân tòa lâu đài nghìn tỷ ở Ninh Bình này cho biết ông chỉ xây dựng nó để thỏa mãn đam mê, sở thích của bản thân về kiến trúc.

Bạn nghĩ thế nào về tòa cung điện lộng lẫy này?

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *